Monday, 19 February 2018
logohotline-1
Bạn đang xem: Tin tức Thông tin nhà đất Cam kết giải ngân hơn 2/3 gói nhà ở xã hội

 

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), đến giữa quý 4/2015 các ngân hàng đã cam kết giải ngân 21.518 tỉ đồng vốn vay ưu đãi cho 31.367 hộ gia đình, cá nhân và 56 dự án, tổ chức để phát triển nhà ở xã hội.

Báo cáo của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cho biết số vốn tín dụng trên thuộc gói tín dụng 30.000 tỉ đồng dành cho phát triển nhà ở xã hội. Với tốc độ này, việc giải ngân gói 30.000 tỉ đồng có thể sẽ hoàn tất trong quý 1/2016 như kế hoạch.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy nhận định sản phẩm nhà ở xã hội vẫn còn thiếu rất nhiều so với nhu cầu, trong khi vẫn còn đó nhiều lực cản.

Nguyên nhân được chỉ ra là do một số địa phương chưa thực sự quan tâm đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội; quy định giành 20% quỹ đất trong các dự án nhà ở thương mại để đầu tư phát triển nhà ở xã hội ở một số nơi chưa được thực hiện nghiêm túc; nguồn vốn trung và dài hạn cho phát triển nhà ở xã hội còn thiếu; nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn chưa mặn mà với nhà ở xã hội; mới chỉ có nhà ở xã hội để bán, còn thiếu nhà ở cho thuê...

Theo: TNĐO


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: