Wednesday, 17 January 2018
logohotline-1
Bạn đang xem: Tin tức Thông tin nhà đất FLC đột phá xây dựng hạ tầng du lịch Bình Định

 

Người Bình Định lần đầu tiên đã tận mắt nhìn thấy tiến độ xây dựng “thần tốc” của FLC Quy Nhơn. Ấn tượng, thân thiện, tin tưởng và hài lòng là những cảm xúc mà người Đất Võ dành cho Tập Đoàn FLC. Hiện cả Bình Định đang đợi chờ một quần thể du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ thế giới được khánh thành trong thời gian sớm nhất.

FLC Group miệng nói tay làm
Cuối tháng 4 năm 2015, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn cho Tập đoàn FLC. Dự án có diện tích 300 ha, tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: sân golf, khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 6 sao, khách sạn, nhà hàng 5 sao, trung tâm hội nghị quốc tế, khu vui chơi giải chí cao cấp…
Sau lễ khởi công dự án vào cuối tháng 5 năm 2015, các hạng mục công trình đồng loạt thi công với tiến độ “thần tốc”. Trong lễ khởi công dự án, đại diện Tập đoàn FLC cam kết thi công hoàn thành giai đoạn 1, đưa vào hoạt động trong quí I năm 2016.
Hạng mục sân golf của Quần thể FLC Quy Nhơn đã được hoàn thiện trong thời gian
Hạng mục sân golf của Quần thể FLC Quy Nhơn đã được hoàn thiện trong thời gian
Theo ông Đặng Tất Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, FLC Quy Nhơn là dự án quan trọng, được tập trung nguồn lực, đẩy mạnh tiến độ và yêu cầu đảm bảo chất lượng thi công. Trong đó, sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế do hai đơn vị đến từ Mỹ là Nicklaus Design và Flagstick đảm nhận thiết kế và thi công. Hiện nay, hạng mục sân golf đã hoàn thành và là sân golf có thời gian thi công đạt kỷ lục thế giới chỉ trong 5 tháng.
FLC Quy Nhơn biến cát thành vàng
Việt Nam có nhiều điểm du lịch cảnh quan được xếp vào hàng bậc nhất nhì trên thế giới. Trong đó, du lịch sinh thái biển đang được khách du lịch ưa thích, nhất là khách quốc tế vốn dĩ yêu thích sự yên tĩnh, hoang sơ, không khí mát mẻ, trong lành. Vì thế, các nhà đầu tư đã biết cách khai thác tối đa du lịch biển bằng việc đầu tư hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển, biến bờ biển thành vàng. Tập đoàn FLC là một trong số ít các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ để đón làn sóng du lịch biển trong tương lai gần. 
Tầm nhìn hướng biển tuyệt đẹp của một căn biệt thự thuộc FLC Resort Quynhon
Tầm nhìn hướng biển tuyệt đẹp của một căn biệt thự thuộc FLC Resort Quynhon
Ông Lê Kim Toàn - Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ Bình Định cho rằng, biển Bình Định đẹp nhất là khu vực Nhơn Lý - Cát Tiến. Bờ biển này hội tụ đủ các điều kiện để phát triển tốt du lịch sinh thái. Môi trường nước biển ở đây rất sạch, bờ biển còn hoang sơ, cát biển đẹp, rừng dương xanh tốt, tất cả yếu tố này đã tạo nên tiềm năng vàng cho du lịch biển. Ông Toàn đánh giá cao sự nhạy bén, nhìn thấy tiềm năng vàng về du lịch biển Bình Định của Tập Đoàn FLC, đồng thời rất ấn tượng với một tập đoàn đầu tư mạnh mẽ và chuyên nghiệp như FLC.
Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ mới đây đồng ý bổ sung Dự án sân golf FLC Quy Nhơn Golf Links vào quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020. Điều này cho thấy, du lịch giải trí, nghỉ dưỡng ven biển đang được Chính phủ hết sức quan tâm, tạo động lực, khơi dậy tiềm năng kinh tế từ những bờ cát hoang sơ, thơ mộng ven biển Việt Nam, trong đó có bờ biển Bình Định. Không dừng lại ở các điểm du lịch giải trí sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng nêu trên, cuối tháng 11 năm 2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng đã ký quyết định chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn FLC đầu tư Dự án khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió, với tổng vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng. Dự án được triển khai trên diện tích hơn 17 ha đất và trên 4ha mặt nước biển ở xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn. 
Đánh giá về các dự án lớn của FLC, đặc biệt là FLC Quy Nhơn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho hay: Chúng tôi rất vui mừng vì thu hút đầu tư được một dự án lớn (FLC Quy Nhơn) và nhà đầu tư thi công rất nhanh. Đây là kết quả của quá trình lâu dài về chính sách thu hút đầu tư đúng đắn. Qua đó, FLC đã chọn Bình Định. Bình Định là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch nhưng chúng ta chưa đánh thức. Qua FLC Quy Nhơn, điều này đã tạo nên làn sóng đầu tư mới vào Bình Định, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Tôi hy vọng rằng, với sự khởi đầu từ những dự án lớn của FLC, của Vinpearl, cùng một số nhà đầu tư khác thì trong tương lai gần, Bình Định sẽ trở thành điểm đến hấp hẫn của du khách trong và ngoài nước.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: