Laurie Pressman, Phó Chủ tịch Viện Màu sắc Pantone mới đây đã vô tình tiết lộ đôi chút về màu sắc của năm 2020 trước khi công bố chính thức với báo giới. Cụ thể, trong một buổi hội thảo diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), cô đã nói rằng màu sắc của năm 2020 Pantone lấy cảm hứng từ đại dương.

Như vậy, năm nay, màu xanh của đại dương đã chính thức lên ngôi, trong khi đó, gam màu nâu cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng do được lấy cảm hứng từ rong biển khô và gỗ trôi dạt, đó là những gì mà Phó Chủ tịch Viện Màu sắc Pantone chia sẻ trong buổi hội thảo. Bên cạnh những màu sắc lấy cảm hứng từ biển cả như đã được đề cập trên đây, Laurie hy vọng rằng màu trắng của bãi cát và màu xanh lá cây tươi mát cũng sẽ trở nên phổ biến trong năm tới.

Đón đầu xu hướng màu sắc của năm 2020
Hãy lựa chọn những gam màu lấy cảm hứng từ đại dương như xanh dương, xanh lá, màu trung tính và màu nâu của bờ cát cho không gian sống của bạn trong năm 2020. Ảnh: ExperienceInteriors/Getty Images.

Chính bởi sự đa dạng màu sắc trong bảng màu chủ đạo của năm 2020 mà việc kết hợp chúng với nhau ra sao trở nên đặc biệt quan trọng hơn. Phó Chủ tịch của Pantone gợi ý nên đan xen các gam màu lấy cảm hứng từ biển cả để làm phong phú kết cấu bề mặt và tăng thêm nét hấp dẫn cho không gian.

Gần như chắc chắn rằng màu sắc lấy cảm hứng từ biển cả sẽ trở thành gam màu chủ đạo trong năm 2020. Hãy nắm bắt xu hướng màu sắc 2020 bằng cách đưa một chút cảm hứng từ biển cả vào trong không gian của mình. Dưới đây là một số ý tưởng nội thất giúp bạn đưa những gam màu của năm 2020 nhẹ nhàng nhưng rực rỡ vào ngôi nhà.

Đón đầu xu hướng màu sắc của năm 2020
Đảo bếp sinh động với đủ các sắc thái khác nhau của màu xanh mang đến sức sống và nét cá tính cho căn bếp màu trắng hiện đại. Ảnh: Lois GoBe / Shutterstock.
Đón đầu xu hướng màu sắc của năm 2020
Các lớp màu xanh dương, xanh lá tạo nên những âm hưởng của đại dương cho phòng khách hiện đại. Ảnh: LEKSTOCK 3D/Shutterstock.
Đón đầu xu hướng màu sắc của năm 2020
Sắc xanh dương, xanh lá lấy cảm hứng từ biển cả khiến bất cứ không gian nào cũng trở nên thư giãn, yên bình hơn. Ảnh: PlusONE/Shutterstock.
Đón đầu xu hướng màu sắc của năm 2020
Nhằm mang lại diện mạo vui tươi, đậm chất bãi biển, hãy thử pha trộn và kết hợp những chiếc ghế quầy bar mang màu sắc của biển với nhau. Ảnh: Photographee.eu/Shutterstock.
Đón đầu xu hướng màu sắc của năm 2020
Phòng ngủ đậm chất bãi biển trải dài trong các sắc thái của màu chàm và xanh nhạt. Ảnh: Photographyee.eu/Shutterstock.
Đón đầu xu hướng màu sắc của năm 2020
Điểm nhấn màu xanh dương, xanh lá là tất cả những gì bạn cần nếu muốn nâng cấp căn phòng của mình với màu sắc của năm 2020. Ảnh: Photographyee.eu/Shutterstock.
Đón đầu xu hướng màu sắc của năm 2020
Màu xanh xám mát mẻ kết hợp cùng các sắc xanh khác là sự bổ sung hoàn hảo cho những căn phòng trung tính. Ảnh: Photographyee.eu/Shutterstock.

Minh Châu

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2019/12/02/don-dau-xu-huong-mau-sac-cua-nam-2020